สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com
Cart รายการสินค้า (0)

BitDefender ป้องกันไวรัสสุดชีวิต

BitDefender ป้องกันไวรัสสุดชีวิต
จากโปรแกรมแอนตี้ไวรัสพัฒนาขึ้นมาเป็น Internet Security ที่มีการรวม Firewall และ Antispam เข้าไว้ด้วย แต่ความต้องการของผู้ใช้ก็ยังไม่หยุดอยู่แค่นั้น BitDefender Total Security 2008 จึงเป็นคำตอบที่น่าจะสามารถตอบโจทย์ของผู้ใช้ได้อย่างครบถ้วนมากที่สุดด้วยคุณสมบัติการป้องกันรอบด้าน


ถ้ายังจำกันได้เราได้เคยรีวิวซอฟต์แวร์ Norton 360 ซึ่งเป็นโซลูชันที่ออกแบบมาเพื่อการป้องกันอย่างสมบูรณ์แบบเช่นเดียวกัน และ BitDefender Total Security 2008 นี้ก็เป็นซอฟต์แวร์ตัวที่สองที่เป็นซอฟต์แวร์ประเภทป้องกันครบสมบูรณ์แบบที่เราได้รับมาทดสอบ ซึ่งแน่นอนว่ามันมีคุณสมบัติในการป้องกันที่เหนือชั้นกว่าแอนตี้ไวรัสธรรมดา รวมถึงโปรแกรมประเภท Internet Security ด้วย แต่จะมีอะไรที่เหนือกว่าต้องมาดูกัน อ่อ ผมเกือบลืมบอกไปว่า BitDefender Total Security 2008 ที่เราได้รับมาทดสอบนี้ยังอยู่ในรุ่น Beta1 อยู่เลยนะครับ ยังไม่ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่เราเอามาให้ดูเรียกน้ำย่อยกันก่อน


BitDefender Total Security 2008 ได้มีการแบ่งหมวดการทำงานออกแบบ 4 หมวด คือ Security ที่เกี่ยวกับระบบรักษาความปลอดภัยต่างๆ พวกแอนตี้ไวรัส และไฟร์วอลล์ส่วนที่สองจะเป็นส่วน Tune up ซึ่งจะเป็นการปรับแต่งประสิทธิภาพเครื่องให้ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพอยู่เสมอพวกการจัดเรียงข้อมูล และลบไฟล์ขยะในเครื่อง ส่วนที่สามจะเป็น Parental Control ที่ใช้ในการจำกัดสิทธิการใช้งานของผู้ใช้เช่นการห้ามเข้าเว็บไซต์บางเว็บ เป็นต้น และส่วนสุดท้ายจะเป็นการแบ็กอัพเพื่อสำรองข้อมูลของคุณไปเก็บไว้ในที่ปลอดภัยเป็นประจำ โดยที่คุณไม่ต้องกังวล และเสียเวลามาทำ แบ็กอัพเอง

มาดูส่วนแรงกันก่อนนั่นคือส่วนของ Security ซึ่งผมเชื่อว่าน่าจะเป็นส่วนประกอบหลักที่ควรให้ความสนใจมากที่สุดจริงไหมครับ และตัว BitDefender Total Security นี้ก็สมชื่อจริงๆ เพราะมีทั้งการป้องกันไวรัส มีส่วนของ Firewall, Antispam และ AntiSpyware มาให้อย่างพร้อมเพียง โดยฟีเจอร์แต่ละอย่างนี้ก็เป็นฟีเจอร์ที่มีอยู่ใน BitDefender Internet Security อยู่แล้ว เหมือนกับเป็นเพียงแค่ยกมารวมกับฟีเจอร์อื่นๆ ซึ่งตรงนี้คงต้องบอกว่า Engine ของ BitDefender บางครั้งมีการทำงานที่ช้าอยู่บ้างเหมือนกัน และไม่มีส่วนป้องกันการโจมตีแบบ Phishing ติดมาให้ด้วย
ส่วนที่สองคือส่วนของ Tune up ที่ไม่น่าจะมาอยู่ร่วมกับโปรแกรม Security สักเท่าไหร่นัก แต่ก็ถือว่ามีผลอยู่เหมือนกัน โดยในหมวด Tune up นี้อาจจะไม่เกี่ยวกับการปรับแต่งประสิทธิภาพเครื่องมากนัก แต่จะเน้นไปที่ตรวจสอบความซ้ำซ้อนของข้อมูล การปรับแต่ง Registry การกู้คืนค่า Registry การลบไฟล์ขยะต่างๆ ที่ไม่จำเป็น ทำให้เครื่องของคุณเบาขึ้น และทำงานได้เร็วขึ้นด้วย

มีการตรวจสอบข้อผิดพลาดในส่วนต่างๆ ของเครื่องคอมพิวเตอร์แล้วรวมผลลัพธ์มาแสดงให้ผู้ใช้ดูทีเดียวสะดวกดี

การตั้งค่าแอนตี้ไวรัสก็เหมือนกับซอฟต์แวร์ของ Bitdefender และยังสามารถตั้งค่า Firewall, Antispam และ Antispyware ได้ด้วย

ส่วนของ Tune up มีอยู่ 5 คำสั่งให้คุณสามารถเลือกใช้ได้

ส่วนต่อมานี้จะเป็น Parental Control ฟีเจอร์ที่ออกแบบมาให้พ่อแม่ควบคุมการใช้งานของลูก แต่ไม่รู้ว่าจะกลายเป็นลูกควบคุมการใช้งานของพ่อแม่ไปหรือเปล่า..อิอิ สำหรับฟีเจอร์นี้ก็คงเหมือนกับโปรแกรมตัวอื่นๆ ที่มีการควบคุมและจำกัดสิทธิของการใช้งานอินเทอร์เน็ต อย่างเช่นการห้ามเข้าเว็บไซต์บางแห่ง รวมถึงการป้องกันการรันโปรแกรมบางตัวได้ด้วยเช่น Camfrog เป็นต้น นอกจากนี้ยังสามารถห้ามพิมพ์คำที่คุณไม่ต้องการเพื่อส่งทางอีเมล์ หรือลงในเว็บไซต์ได้อีกด้วย หรือแม้แต่การจำกัดเวลาการใช้งานก็สามารถทำได้

Parental Control สามารถจำกัดสิทธิการใช้งานได้ทั้งเว็บ โปรแกรมและเวลาการใช้งาน

คุณสามารถบล็อกไม่ให้มีการส่งข้อมูลที่คุณต้องการออกจากเครื่องได้ ทั้งผ่านเว็บหรืออีเมล์ เช่นหมายเลขหรือรหัสบัตรเครดิต

ส่วนสุดท้ายจะเป็นการแบ็กอัพ ซึ่งจะมีวิซาร์ตช่วยให้คุณกำหนดค่าการแบ็กอัพได้ตามต้องการ จากนั้นก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของซอฟต์แวร์ไป ซึ่งสะดวกดีมากทีเดียว
เท่าที่ดูโดยรวมแล้ว ในด้านคุณสมบัติก็ถือว่าแนวคิดดีพอสมควรครับ เหมือนกับเอาฟีเจอร์ของโปรแกรม 2-3 ด้านมารวมเข้าไว้ด้วยกัน ทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลาลงโปรแกรมหลายๆ ตัว แต่ตัวที่ใช้งานได้มีประสิทธิภาพจริงๆ คงเป็นหมวด Security เท่านั้น เพราะนอกนั้นยังดูไม่ค่อยเวิร์กเท่าไหร่ ถึงอย่างไรก็ตาม มันยังเป็นแค่ Beta เท่านั้น อาจจะต้องรอจนเวอร์ชันจริงออกมาเสียก่อนแล้วเราค่อยว่ากันอีกทีหนึ่ง

สามารถกำหนดเวลาการใช้งานได้ว่าจะให้ใช้ช่วงเวลาใดบ้าง

ฟีเจอร์ในการแบ็กอัพที่ช่วยคุณสำรองข้อมูลได้อย่างสะดวก

ที่มา : http://www.antivirus2you.com/

ข้อมูลเพิ่มเติม
www.bitdefender.com


ความคิดเห็น

 1. 1
  เอ้
  เอ้ 06/08/2009 09:39
  {icon6} {icon4} {icon1} {icon1} {icon1} {icon1}
  มีความรู้ดี
 2. 2
  999
  999 24/11/2009 13:28
  {icon1} {icon1} {icon1}
 3. 3
  โหลดเพลง
  โหลดเพลง 06/04/2010 22:54

  แหล่มกู๊ด


  แล้วมันดีกว่า Nod ไหมอ่ะครับ


แสดงความคิดเห็น

* *

 

*

view