สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com
Cart รายการสินค้า (0)

ส่ง SMS ฟรีผ่าน Gmail

ส่ง SMS ฟรีผ่าน Gmail

ส่ง SMS ฟรีผ่าน Gmail

554000014086102.jpg 

       เชื่อว่าหลายคงคนจะใช้ Gmail บริการจากกูเกิลกันอยู่แทบทุกวัน แต่ใครจะรู้ว่าวันนี้กูเกิลได้มีบริการใหม่ที่สามารถส่ง SMS ได้ฟรีๆ ได้ถึง 50 ข้อความ
      
       สำหรับการส่ง SMS ผ่าน Gmail ในขณะนี้สามารถส่งได้ทุกเครือข่ายแล้ว ไม่ว่าจะเป็น AIS, Dtac และ TrueMove แต่ก่อนหน้าที่จะใช้บริการนี้ ผู้ใช้บัญชี Gmail จะต้องทำการ Enable Labs SMS ก่อน โดยไปที่ Option > Mail Setting > Labs > ค้นหาคำว่า SMS > จากนั้นเลือก Enable SMS (text messaging) in Chat เพียงเท่านี้ก็จะสามารถใช้บริการส่ง SMS ผ่าน Gmail ได้แล้ว
      
         Image.jpg

 

 


      
       อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นว่าบริการส่ง SMS ฟรีจาก Gmail นี้เป็นบริการส่งฟรี 50 ข้อความ แต่ถ้าหากผู้รับ SMS ทำการส่งกลับ หรือตอบกลับไปยังเบอร์ของ Gmail ที่ส่งมา จะต้องเสียค่าบริการตามแพกเกจของผู้ส่ง
      
       ***วิธีการส่ง
      
         Image2.jpg 

       
       1. เมื่อเข้ามาสู่หน้าอีเมลของผู้ใช้แล้ว ให้เลื่อนลงไปที่ textbox ใต้คำว่า Chat and SMS จากนั้นก็กรอกเบอร์ที่ต้องการส่ง SMS และคลิกที่ Send SMS
      
         Image3.jpg 

       
       2. ถัดจากนั้นจะมีหน้าต่างให้กรอกชื่อผู้ติดต่อ พร้อมกันเลือกหมวดว่าจะให้บันทึกเป็น Mobile, Home หรือ Work เมื่อตั้งค่าทุกอย่างเสร็จสิ้นก็กดบันทึก (Save) ได้เลย
      
         Image4.jpg 

       
       3. เมื่อบันทึกเสร็จแล้วจะมีหน้าต่างสนทนา ที่คล้ายๆ กับแชตใน Google Talk บริเวณด้านล่างที่เป็นพื้นที่ว่างๆ จะเป็นช่องสำหรับกรอกข้อความ เมื่อพิมพ์ข้อความเสร็จแล้วก็กด Enter SMS ที่ส่งจาก Gmail ก็จะไปโผล่ที่มือถือของเพื่อนที่เราส่งทันที (แต่ช่วงที่ทดสอบใช้เวลานานพอสมควรถึงข้อความจะส่งมา) ส่วนด้านล่างจะมีคำว่า SMS Credit คือยอดคงเหลือในการส่ง SMS ของเจ้าของ Gmail นั้นๆ
      
         Image5.jpg 

       
       4. จากภาพด้านบน จะเห็นว่าข้อความจาก Gmail ส่งไปยังมือถือก็จะแสดงให้เห็นที่หน้าจอโทรศัพท์ เป็นอันว่าการส่งสำเร็จ


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
http://manager.co.th/CBiZReview/ViewNews.aspx?NewsID=9540000132990

Tags : SMS ฟรี Gmail

ความคิดเห็น

  1. 1
    16/03/2012 07:18

    AIS ยังไม่รองรับครับ
    http://support.google.com/chat//bin/answer.py?hl=th&answer=164876&rd=1

แสดงความคิดเห็น

* *

 

*

view