สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com
Cart รายการสินค้า (0)

10โปรแกรมใหม่สำหรับคนรัก iPhone

10โปรแกรมใหม่สำหรับคนรัก iPhone

1. iWorld เลือกให้ใช้กับทุกโอเปอร์เรเตอร์ของทั่วโลก

(Firmware 1.1.2 ขึ้นไป)

 

เมื่อต้องการนำเครื่องไอโฟนไปใช้กับที่อื่นๆ ต้องถือว่าตอนนี้มีทางเลือกมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ใช้ไอโฟนเฟิร์มแวร์เวอร์ชัน 1.1.2 หรือซื้อตั้งแต่ Week 45 ขึ้นไป โปรแกรมนี้จะช่วยให้คุณสามารถนำเครื่องไปใช้กับทั่วโลกได้อย่างสบาย โดยจะติดตั้งค่าต่างๆ จากโอเปอร์เรเตอร์ในประเทศนั้นๆ เพียงแค่คุณเลือกแต่ละประเทศที่ต้องการใช้งาน ซึ่งการเลือกประเทศก็ต้องถือว่าอินเทอร์เฟซของไอโฟนทำได้อย่างสุดยอดๆ เพียงสัมผัสขึ้นลงเล็กน้อยเท่านั้น คุณก็สามารถเลือกประเทศที่ต้องการได้แล้ว แค่นี้ทุกอย่างก็เสร็จสิ้นโดยไม่ต้องเสียเวลากับการตั้งค่าต่างๆ อีกด้วย

2. iSIM หรือ SIMPort เลือกข้อมูลจากซิมการ์ดของคุณ

(Firmware 1.0.2/1.1.0/1.1.2)

 

เมื่อมีเครื่องโทรศัพท์ใหม่ แล้วข้อมูลที่อยู่ในซิมการ์ดของคุณจะทำอย่างไร โดยเฉพาะไอโฟนซึ่งมีคุณสมบัติไม่ค่อยเหมือนชาวบ้านเขาด้วย จะแก้ไขหรือจะดึงข้อมูลอะไรที่อยู่ในซิมการ์ด แทบไม่มีโอกาสเลย แต่ตอนนี้ถ้าคุณได้ลงโปรแกรม iSIM หรือ SIMPort ตัวใดก็ได้ จะสามารถเข้าไปดึงข้อมูลต่างๆ จากซิมของคุณ โดยเฉพาะเบอร์โทรศัพท์ของคุณที่ติดอยู่ในซิมการ์ด เพราะปกติเวลาใช้งานต่างๆ ไอโฟนจะไม่อ่านข้อมูลจากซิมการ์ดของคุณ ถ้าเบอร์นั้นอยู่ในเครื่องก็จะไม่ปรากฏรายชื่อเรียกเข้า จนกว่าคุณจะนำชื่อนั้นเก็บเข้าเครื่องอีกครั้งหนึ่ง

3. NetServices /IToggle/Toggle เลือกปิดเปิดบริการตามความชอบ 

(Firmware 1.0.2/1.1.0/1.1.2)

 

ทั้งสามโปรแกรมนี้ ต่างก็เป็นเครื่องมือที่ช่วยปิดและเปิดเซอร์วิสต่างๆ ที่เราไม่ต้องการจะใช้งาน เนื่องจากภายในเครื่องไอโฟนสามารถติดต่างสื่อสารกับโลกภายนอกตลอดเวลา บางครั้งคนที่ใช้งานไม่รู้ตัว ถ้าเกิดเปิดเซอร์วิสบางอย่างออกไป ถึงเวลาปลายเดือนอาจจะมีปัญหาเรื่องบิลโทรศัพท์ของคุณ อย่างเช่น เครือข่ายในบ้านเราทั้งโอเปอร์เรเตอร์รายใหญ่ๆ ทั้ง 3 ราย มีการใช้เทคโนโลยี EDGE สำหรับเชื่อมต่อกับโลกไร้สาย ซึ่งถ้าไม่มีการปิดเซอร์วิสก็จะมีการเชื่อมต่อกับโลกไร้สายไปเรื่อยๆ ซึ่งโอเปอร์เรเตอร์ปัจจุบันจะมีวิธีการคิดข้อมูลการเชื่อมต่อกับโลกอินเทอร์เน็ตในรูปแบบของรายชั่วโมง ซึ่งอาจจะทำให้คุณเสียชั่วโมงที่เชื่อมต่อออกไป อย่างน่าเสียดาย สำหรับทั้งสามโปรแกรมนี้ เรามีเซอร์วิสให้เลือกปิดเปิดหลากหลายมากตั้งแต่ปิดเปิดฟังก์ชัน Airplane Mode/Wi-Fi/EDGE/Auto-Lock/Bluetooth ซึ่งแต่ละโปรแกรมก็มีฟังก์ชันให้เลือกใช้เหมือนๆ กัน แต่คนละอินเทอร์เฟซเท่านั้น ใครที่สนใจก็ลองติดตั้งสักโปรแกรมได้เลย

แถมท้ายอีกหน่อยสำหรับค่า EDGE ของแต่ละค่ายในเมืองไทย

AIS

APN = internet
Username = ais
Password = ais

Dtac

APN = www.dtac.co.th
Username เว้นไว้
Password เว้นไว้

True Move

APN = internet
Username = True
Password = True

4. SM Keyboard และ Thai Font

(Firmware 1.0.2/1.1.0/1.1.2)

 

สำหรับคนที่ห่วงเรื่องภาษาไทยกับไอโฟน ตอนนี้ก็มีผู้ใจดีที่พัฒนาคีย์บอร์ดภาษาไทยให้กับคนใช้ไอโฟน ซึ่งไม่ต้องห่วงเรื่องโปรแกรมคีย์บอร์ดของคุณจะหมดอายุด้วย เพราะตอนนี้เขาพัฒนามาไกลพอสมควร ตรงนี้ต้องให้เครดิตกับทาง Smart-Mobile ที่พัฒนาสิ่งดีๆ ที่ช่วยให้ผู้ใช้ไอโฟน สามารถเลือกใช้งานและเป็นทางเลือกที่ไม่ต้องเสียสตางค์อีกด้วย

สำหรับการใช้คีย์บอร์ดที่เป็นภาษาไทย จะมีทั้งพัฒนาไว้เป็น 3 แถวและ 4 แถว แล้วแต่ความถนัดการใช้งาน ซึ่งขอบอกว่าเวิร์กทั้งคู่เลยล่ะครับ แต่อย่างไงผมก็ชอบใช้ที่เป็น 4 แถวมากกว่า เพราะภาษาไทยของเรามีตัวอักษรให้เลือกใช้เยอะมาก เยอะกว่าภาษาอังกฤษเสียอีก เวลาจิ้มตัวอักษรจะได้ไม่ผิดบ่อยๆ อีกด้วย

5. WeDict

(Firmware 1.0.2/1.1.0/1.1.2)

 

สำหรับผู้ที่ต้องการหาพจนานุกรมมาใช้ ไอโฟนก็ยังมีพจนานุกรมให้เลือกใช้แล้วแต่ละภาษาที่ถูกพัฒนา แต่ตอนแรกๆ สำหรับผู้ใช้ที่ต้องการพจนานุกรมคงต้องติดตั้ง WeDict โปรแกรมทางผ่านให้คุณสามารถใช้ค้นหาคำศัพท์ตามลักษณะที่ต้องการก่อน จากนั้นถึงต้องลงโปรแกรม Lexitron แล้วแต่ภาษาที่ต้องการให้แปล อย่างเช่น Lexitron Thai-Eng ใช้กับแปลภาษาไทยเป็นอังกฤษ ส่งถ้าต้องการแปลภาษาอังกฤษเป็นไทยก็ต้องลง Lexitron Eng-Thai เพิ่มลงไป ส่วนใครที่ต้องการแปลเป็นภาษาอื่นๆ ก็มีให้เลือกดาวน์โหลดตามลักษณะการใช้งานของคุณ

6. SummerBoard

(Firmware 1.0.2/1.1.0/1.1.2)

 

ใครที่ใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่รุ่นใหม่ๆ ต้องรู้จักการเปลี่ยนธีมของเครื่อง หรือคือการเปลี่ยนหน้าตาแปลกๆ ใหม่ๆ ตามต้องการ ไอโฟนก็เช่นเดียวกัน มีโปรแกรมสำหรับเรียกใช้ธีมใหม่ๆ จากเครื่องโดยเฉพาะ ซึ่งธีมต่างๆ จะต้องถูกเรียกผ่านจาก SummerBoard โดยคนที่ใช้ไอโฟนในเวอร์ชันเฟิร์มแวร์ 1.0.2 สามารถใช้โปรแกรม SummerBoard (Old) ได้ แต่ถ้าเป็นเวอร์ชันที่สูงกว่านั้น จะไม่มีคำว่า (Old) ลงท้าย
แล้วธีมใหม่ๆ จะมาจากไหนกันบ้างล่ะครับ เรื่องนี้ไม่อยากเลย ถ้าคุณมีโปรแกรม SummerBoard แล้ว จะเห็นธีมใหม่ๆ ที่มาให้ดาวน์โหลดผ่านโปรแกรม Installer ที่อยู่ในเครื่องไอโฟนของคุณ หรือสามารถเข้าไปยังเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อเลือกรับธีมใหม่ๆ ตามต้องการอีกด้วย
หมายเหตุ สำหรับธีมของไอโฟนจะมีความพิเศษกว่าธีมในลักษณะของเครื่องโทรศัพท์ทั่วไป เพราะสามารถเลือกเปลี่ยนไอคอนเป็นรูปต่างๆ ตามธีมที่ต้องการได้ เรียกได้ว่าแต่ละธีมก็ขนมาประกวดกันอย่างสนุกสนานเลย

7. SMSD/iSMS/WeTools

(Firmware 1.0.2/1.1.0/1.1.2)

 

สำหรับคนที่เริ่มต้นใช้ไอโฟนจะประสบปัญหาเกี่ยวกับข้อความที่ส่งมาให้ในเครื่องมาก เพราะเมื่อต้องการที่จะลบข้อความที่อยู่ในแต่ละเรื่อง ถ้าใช้โปรแกรม SMS ของไอโฟนที่ติดตั้งมาพร้อมกับเครื่อง จะถูกลบข้อความออกไปทั้งหมด แต่เหลือไว้สำหรับชื่อของผู้ส่งไว้เท่านั้น ถ้าต้องการลบชื่อก็ต้องเลือกลบอีกที แต่ใครที่ใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ปกติมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นข้อความอะไร ตามปกติเวลาลบแต่ละข้อความ ก็อาจจะเลือกลบเพียงบางข้อความเท่านั้น ในเมื่อเป็นเช่นนี้คุณก็ต้องหาโปรแกรม SMSD  หรือ iSMS จาก Installer มาติดตั้งไว้ด้วย

ส่วนโปรแกรม WeTools จะทำหน้าที่คล้ายๆ กับทั้ง SMSD และ iSMS แต่จะมีเพิ่มอีกอย่างหนึ่งก็คือ ทำหน้าที่เก็บล็อกข้อมูลที่โทรเข้าออก ใครที่ต้องการจะลบข้อมูลก็สามารถเข้ามาลบทีละรายการได้เลย

8. iReboot

(Firmware 1.0.2/1.1.0/1.1.2)

 

สำหรับคนที่ต้องการบูตเครื่องใหม่ หรือรีสตาร์ตเครื่อง โปรแกรม iReboot เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ผู้ใช้ควรจะลงไว้ เพื่อถนอมปุ่มเปิดปิดที่ต้องใช้อยู่บ่อยๆ ซึ่ง iReboot จะรีบูตเครื่องให้ทันทีที่ต้องการจะรีบูต จากการใช้งานทั้งในเฟิร์มแวร์ที่เป็นเวอร์ชัน 1.1.0 และ 1.1.2 จะไม่ค่อยมีปัญหากับโปรแกรมนี้เท่านั้น เมื่อเรียกใช้และกดคอนเฟิร์มที่ต้องการจะรีบูต เครื่องก็จะรีบูตทันที แต่ถ้าเป็นเวอร์ชัน 1.0.2 จะค่อนข้างมีปัญหาเหมือนกัน เพราะเมื่อเรียกโปรแกรมนี้ขึ้นมาใช้แล้ว จะเปลี่ยนสถาพเป็นหน้าจอสีขาวอย่างเดียว เมื่อต้องการใช้งานอีกครั้งก็ให้กดปุ่ม Home ก็จะกลับมายังจุดเดิม

9. CallD

(Firmware 1.0.2/1.1.0/1.1.2)

 

สำหรับการใช้งานก่อนหน้านี้ บางคนอาจจะประสบปัญหาของการลบรายชื่อที่เรียกเข้ามา ซึ่งก่อนหน้านี้ถ้าต้องการลบรายชื่อที่เรียกเข้ามา ผลของมันก็คือ การลบรายชื่อทั้งหมดที่โทรเข้าและโทรออกเลย แต่ตอนนี้เรามีโปรแกรม CallD ซึ่งจะเก็บล็อกของแต่ละรายชื่อว่า โทรมากี่โมง และต้องการจะลบรายชื่อรายการไหนเป็นส่วนๆ ได้เลย โดยไม่จำเป็นต้องลบรายชื่อทั้งหมดเหมือนก่อนติดตั้งโปรแกรมนี้ ช่วยเราได้อีกเยอะเลย

10. SwirlyMMS

(Firmware 1.0.2/1.1.0/1.1.2)

 

ปัญหาของการใช้ไอโฟนตอนนี้ยังคงเป็นเรื่องของการส่งข้อความที่เป็นรูปภาพหรือเราจะเรียกกันติดปากว่า ข้อความที่เป็น MMS ซึ่งไอโฟนยังไม่ได้พัฒนาให้สามารถใช้รับส่งข้อความที่เป็นภาพได้เลย SwirlyMMS โปรแกรมใหม่ล่าสุดที่ช่วยสร้างความฝันให้กับผู้ใช้ไอโฟน ให้สามารถส่งภาพที่ต้องการไปยังเบอร์อื่นๆ ตามต้องการ แต่ด้วยการพัฒนาให้เฟสแรกๆ ต้องยอมรับว่าอาจจะไม่สะดวกเท่าที่ควร เพราะตอนนี้ยังสามารถส่งข้อความที่เป็น MMS ไปยังผู้รับได้ แต่ปัญหาก็คือยังไม่สามารถรับข้อความ MMS กลับมาได้ ซึ่งคงต้องรอสักพักน่าจะพัฒนาโปรแกรมให้มีความสามารถทั้งรับและส่งได้เช่นเดียวกับข้อความปกติ สำหรับค่าติดตั้งของการส่ง MMS แต่ละค่ายโทรศัพท์ สามารถดูจากเว็บไซต์แต่ละทีได้เลย

ตอนนี้อยู่ในขั้นทดลอง ซึ่งมีโปรแกรมแปลกๆ ใหม่ๆ ให้เลือกใช้เยอะมาก ต้องถือว่าคนที่ใช้ไอโฟนทุกคนและนักพัฒนาต่างเอื้อเฟื้อข้อมูลให้เห็นอยู่เป็นประจำ แถมใครมีปัญหาอะไร ถ้าต้องการคำตอบ ลงโพสต์ในอินเทอร์เน็ต สักพักคุณก็จะได้วิธีการแก้ไขเบื้องต้นไว้เรียบร้อยเลย ไว้คราวหน้าผมจะหาโปรแกรมเด็ดๆ ที่เครื่องไอโฟนของคุณต้องติดตั้งไว้ จะกลับมาเล่าให้ฟังอีกครั้งหนึ่ง

ที่มา http://www.arip.co.th/

ความคิดเห็น

 1. 1
  หนุ่มใต้
  หนุ่มใต้ Noomu2@Gmail.com 18/11/2009 20:49
  ผมขอถามหน่อยคับ ว่าโปรแกรมตกแต่งรูปภาพหาจากที่ไหนคับ {icon9}
 2. 2
  ปอย
  ปอย 30/07/2011 22:21

  ใหม่แกะกล่อง ขาย iphone สีขาว 16g สภาพ 99 เปอร์เซ็น  เครื่อง us มือ 1 ราคา  18900 บาท


  อุปกรณ์แท้ครบ ยกกล่อง  กล่อง .หูฟัง. adapter สาย Sync


  คู่มือภายในกล่องใหม่หมด/มีเข็มจิ้มถาดซิม/เครื่องเจลเบรก


  ลงแอป 10 หน้าพร้อมใช้งาน


  เหลือเพียง 8 เครื่องเท่านั้น


  ติดต่อขอดูรูปได้ เดี๋ยวจะส่่งไปให้ดูทางอีเมล์


  0835593357 ปอย  หากโทรไม่ติด ส่งข้อความทิ้งไว้ เดี๋ยวจะโทกลับนะค่ะ ขอบคุณค่ะ


 3. 3
  sky
  sky skybet888@gmail.com 14/03/2012 15:44

  สำหรับคนรักฟุตบอลขอแนะนำ www.skybet888.com ฝากถอน 24. ชม. โปรโมชั่นคอม x2 พร้อมได้สิทธิ์โหลดหนังฟรีและร่วมลุ้นเล่นเกมส์ของรางวัลแจกจริง!! พิเศษ!! เพียงคุณโทรมาแล้วแจ้งรหัส cj888 ได้รับเครดิตฟรีทันที 100 บ. โทรเลยที่เบอร์ 090-156-156-1ถึง4   

แสดงความคิดเห็น

* *

 

*

view