สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com
Cart รายการสินค้า (0)

Remote Desktop ผ่าน MSN ง่ายกว่าที่คิด

Remote Desktop ผ่าน MSN ง่ายกว่าที่คิด

การ Remote Desktop ผ่าน MSN Messenger ถือว่าเป็นอีกวิธ๊ง่ายๆ แต่ได้ผลดี และคงถูกใจคอเอ็มทั้งหลาย ประโยชน์ของมันใช้สำหรับไว้แก้ปัญหาคอมฯอีกเครื่องที่ออนเอ็มอยู่ โดยไม่ต้องไปทำที่เครื่องนั้นโดยตรง


สึ่งที่ต้องมีในการทำ
1 อินเทอร์เน็ต
2 Msn ถ้าจะดีขอเวอร์ชั่นล่าสุดทั้งคู่ ( เวอร์ชั่น 9 ก็สามารถใช้งานได้)
3 Window ไม่ต้องเหมือนกันเหมือนกันทั่งคู่(ได้แค่XPกับVista)
4 ยอมรับการ Remote Desktop
5 ใช้อย่างสร้างสรรค์

ขั้นแรกเครื่องที่จะถูก Remote ต้องตั้งค่าให้ยอมรับการ Remote ครับก่อนโดยคลิกขวาที่ My Computer >> แล้วเลือก Properties >> แล้วเลือกที่ Remote >> และสุดท้ายติ๊กถูกที่ช่อง Allow ดังรูป
M1.jpgขั้นตอนและวิธีการทำ
ผมขอเรียกคอมฯที่จะถูกควบคุมว่า Com A และเรียกคอมที่ควบคุมบังคับเมาส์ว่า Com B เพื่อที่จะได้เข้าใจง่ายๆ

1. พูดคุยกันใน Msn ให้ Com A คลิกที่ รูปเพลง ข้างๆ ไพร่ และ โทรศัพท์ ดังรูปครับ แล้วไปยังที่ รูปเมาส์ Request Remote Assistance ดังรูป หรือคลิก Actions >> แล้วเลือก  Request Remote Assistance
M2.jpg2. เมื่อทำตามขั้นตอนที่ 1 แล้ว ก็จะมีให้เลือกบล๊อกโชว์ที่ Com B ให้กด accept แล้วรอสักครู่

M5.jpg3. Com A ก็จะมีให้ขึ้นว่า ต้องการให้ Com B ดูหน้าจอของเราไหม ก็กดตกลงไป เพื่อที่ Com B จะสามารถดูหน้าจอได้ เมื่อ Com A ตอบ Yes แล้ว มาถึงตอนนี้ Com B สามารถเห็น จอของนาย A แล้วครับดังภาพ
 M3.jpg
4. เมื่อ Com B ต้องการที่จะควบคุม Com A ก็กดที่ซ้ายบนตรง Take Control แล้ว Com A ก็จะขึ้น ให้ตอบตกลงครับ แล้วมีเขียนว่า ถ้าต้องการ หยุดการควบคุม สามารถกด Esc หยุดได้ครับ เมื่อตอบตกลงแล้ว Com B ก็สามารถที่จะควบคุม Com A ได้ครับโดยที่ Com A ก็ยังสามารถเล่นได้อยู่ แต่ถ้าจะให้ Com B ทำอะไรก็ต้องอยู่นิ่งๆครับ เป็นอันจบสมบูรณ์ครับ
M4.jpgเครตดิต : HackKingSof

 

ที่มา http://www.bkkwireless.com/

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

* *

 

*

view