สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com
Cart รายการสินค้า (0)

หมดยุคแล้วที่จะทำงาน 9 โมงเช้า 5 โมงเย็น !?

หมดยุคแล้วที่จะทำงาน 9 โมงเช้า 5 โมงเย็น !?

หมดยุคแล้วที่จะทำงาน 9 โมงเช้า 5 โมงเย็น !?

mobile-workforce-00.jpg

 

 ดูเหมือนว่า สังคมการทำงานของโลก ที่ทำงานเฉพาะเวลาในออฟฟิส 8-9 โมงเช้า เลิกงาน 5-6 โมงเย็น กำลังจะเปลี่ยนไป และกำลังจะเข้าสู่การทำงานได้ ทุกที่ ทุกเวลา ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ก็สามารถทำงานได้
เมื่อหลายปีก่อนที่จะมีมือถือ หรืออินเตอร์เน๊ต โลกของของการทำงานจะดูเหมือนว่า จะต้องเดินทางไปทำงาน สื่อสารพูดคุยประชุมกันในเวลางาน เมื่อเลิกงานก็ขับรถกลับบ้าน และวิถีการทำงานก็จะเริ่มต้นใหม่ในวันรุ่งขึ้นเมื่อกลับไปที่ที่ทำงาน
แต่ทุกวันนี้ โลกเรามีเทคโนโลยีมากมายที่ช่วยรองรับการทำงานให้รูปแบบใหม่ ไม่ว่าจะเป็น โน๊ตบุ๊ค, มือถือสมาร์ทโฟน, แท๊ปเล๊ต, และอินเตอร์เน๊ต ซึ่งทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างมากสำหรับวิถีการทำงานในโลกนี้ ในทุกๆ ที่ที่เรามีอินเตอร์เน๊ต เราสามารถที่จะอ่านไฟล์ อ่านเอกสาร อ่านรายงานการประชุม พูดคุย ส่งข้อความ และทำงานได้มากมาย ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหน
Gist ได้รวบรวมวิเคราะห์วิถีการทำงานแบบใหม่นอกสถานที่ เราลองมาดูตัวเลขการสำรวจกันว่า ตรงแค่ไหน ?!

อุปกรณ์และบริการใหม่ๆ เพิ่มความสามารถให้เราสามารถทำงานได้ทุกที่ ทุกเวลา
จากการศึกษาของ Cisco การทำงานนอกสถานที่ กลายเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับธุรกิจ (3 ใน 5 ของคนทำงาน บอกว่า ไม่จำเป็นต้องอยู่ที่สำนักงานเพื่อจะผลิตผลงาน)mobile-workforce-01.jpg

 
32% ของคนทำงานทั่วโลก ต้องพิ่งอุปกรณ์พกพา มากกว่า 1 เครื่อง ระหว่างเวลาทำงานmobile-workforce-02.jpg

 
ที่ไหนที่คุณรู้สึกว่า ทำงานได้มาก ? : 46% ที่ทำงาน, 38% ที่บ้าน, 2% บนเครื่องบิน, 2% ที่โรงแรม, 2% ที่ร้านกาแฟ, 1% ระหว่างเดินทาง เป็นต้นmobile-workforce-03.jpgจากการสำรวจของ Unisys และ IDC : ผู้จัดการไอที 87% บอกว่า บริษัทของเขา สนับสนุนมือถือและช่วยค่าใช้จ่ายให้พนักงาน แต่พนักงานมากกว่าครึ่ง ซื้ออุปกรณ์เขาเองmobile-workforce-04.jpgจากการสำรวจของ comScore : 78% ของผู้ใช้สมาร์ทโฟน เช็คอีเมล์ผ่านมือถือ, 30% ของผู้ใช้มือถือทั้งหมด เช็คอีเมล์ผ่านมือถือmobile-workforce-05.jpgจากการสำรวจของ iPass : 65% ของผู้ที่ทำงานนอกสถานที่ ใช้แท๊ปเล๊ต, 27% ของผู้ที่ทำงานนอกสถานที่ ใช้แท๊ปเล๊ต สำหรับการทำงาน


mobile-workforce-06.jpg70% ของคนอายุ 22-34 ปี ใช้แท๊ปเล๊ต, 67% ของคนอายุ 35-44 ปี ใช้แท๊ปเล๊ต, 63% ของคนอายุ 45-54 ปี ใช้แท๊ปเล๊ต, และ 47% ของคนอายุ 55-64 ปี ใช้แท๊ปเล๊ตmobile-workforce-07.jpg 


คนส่วนใหญ่ 36% ใช้แท๊ปเล๊ต เพื่อรับและส่งอีเมล์, 35% ท่องเว็บไซด์ อินเตอร์เน๊ต, 12% อ่านหนังสือพิมพ์ นิตยสาร, และ 7% ดูวิดีโอmobile-workforce-08.jpgโปรแกรมหรือแอพ ที่ถูกใช้ เรียงจากมากที่สุด ไปหาน้อย : โซเซียลมีเดีย สำหรับการทำงาน, การบริหารข้อมูล, ประชุมทางเว็บ, การจดบันทึกโน๊ต, ชุดสำนักงานmobile-workforce-09.jpg เป็นไงกันบ้าง กับผลการสำรวจ เหมือนกับต่าง กับชีวิตการทำงานของคุณแค่ไหน ?
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
http://www.7boot.com/mobile-workforce-era/

 

 

 

 

 

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

* *

 

*

view