สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com
Cart รายการสินค้า (0)

3 เรื่องเกี่ยวกับ windows 7 วินโดวส์เซเว่น ที่คุณอาจยังไม่รู้

3 เรื่องเกี่ยวกับ windows 7 วินโดวส์เซเว่น ที่คุณอาจยังไม่รู้

ก่อนจะถึงกำหนดการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 22 ตุลาคม 2552 ข่าวคราวของ “วินโดวส์เซเว่น (Windows 7)” ระบบปฏิบัติการวินโดวส์รุ่นต่อไปของไมโครซอฟท์นั้นกระจายตัวอย่างคึกคักทั่ว โลกอินเทอร์เน็ตในขณะนี้ ต่อไปนี้คือ 3 ข่าวความเคลื่อนไหวล่าสุดที่เกี่ยวกับวินโดวส์เซเว่น ซึ่งแต่ละข่าวแสดงให้เห็นว่าวินโดวส์เซเว่นกำลังเป็นที่รอคอยของมหาชนชาวไอ ที      
       1) วินโดวส์เซเว่น วางขายบนอีเบย์แล้ว
      
       ใครที่ใจร้อนไม่อยากรอถึงปลายเดือนตุลาคม ขณะนี้วินโดวส์พีซี รุ่นอัลติเมท (Windows 7 Ultimate) วางจำหน่ายบนเว็บไซต์ประมูลชื่อดังอย่างอีเบย์ (eBay) แล้วในราคา 167.50 เหรียญสหรัฐ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เวอร์ชัน Professional จำหน่ายในราคา 132.50 เหรียญ
      
       ราคา บนอีเบย์นั้นถูกกว่าราคาที่ไมโครซอฟท์เคาะไว้ โดยรุ่น Professional ไมโครซอฟท์วางจำหน่ายที่ 299 เหรียญ ราคาอัปเกรดอยู่ที่ 199 เหรียญ ขณะที่เวอร์ชัน Ultimate สนนราคา 319 เหรียญ ราคาอัปเกรดอยู่ที่ 219 เหรียญ
      
       ก่อนหน้านี้ ไมโครซอฟท์เคยออกแถลงการณ์เตือนไม่ให้ผู้บริโภคตกเป็นเหยื่อที่หลงซื้อ วินโดวส์เซเว่นปลอม โดยเฉพาะในประเทศไทยซึ่งมีแหล่งจำหน่ายซอฟต์แวร์เถื่อนน้อยใหญ่หลายแห่ง สำหรับการวางจำหน่ายบนอีเบย์ มีการตั้งข้อสังเกตกันว่าเป็นการนำรหัสใช้งานซอฟต์แวร์ในองค์กรธุรกิจ ซึ่งไมโครซอฟท์เปิดให้องค์กรธุรกิจจำนวนหนึ่งใช้งานแล้วในขณะนี้มาจำหน่าย ซึ่งผู้ซื้อจะไม่ได้รับใบรับรองซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์จากไมโครซอฟท์ (Certificate Of Authenticity) รวมถึงสิทธิ์ในการรับบริการอื่นๆ เช่น ซอฟต์แวร์แอนติไวรัสซึ่งไมโครซอฟท์เปิดให้ดาวน์โหลดฟรี
      
       2) คนอินเทล 97% ยอมรับวินโดวส์เซเว่น
      
       อินเทลโชว์คะแนนจากทีมทดสอบของอินเทลกว่า 300 คนที่ทดลองใช้ระบบปฏิบัติการวินโดวส์เซเว่นในบริษัท พบว่ากว่า 291 คนยกวินโดวส์เซเว่นเป็นระบบปฏิบัติการที่ทำให้พีซีมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น และเสถียรกว่าวินโดวส์เอ็กซ์พี (XP)
      
       ราย ละเอียดการสำรวจครั้งนี้รวมอยู่ในรายงานเรื่อง “The Value of PC Refresh with Microsoft Windows 7” ซึ่งอธิบายประสบการณ์การทดสอบวินโดวส์เซเว่นในบริษัท อินเทล ช่วงไตรมาส 2 ของปี 2009 ที่ผ่านมา โดยอินเทลยืนยันว่าจะเริ่มเปลี่ยนระบบปฏิบัติการมาใช้วินโดวส์เซเว่นใน บริษัทช่วงต้นปีหน้า
      
       อินเทลอ้างว่า การใช้วินโดวส์เซเว่นจะทำให้อินเทลมีโอกาสประหยัดเงินราว 11 ล้านเหรียญสหรัฐได้ใน 3 ปีข้างหน้า เนื่องจากการเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตของพนักงาน ลดต้นทุน สามารถติดตั้งและบำรุงรักษาง่าย ซึ่งจะเห็นผลได้ชัดเจนกับพีซีจำนวนมากกว่า 100,000 ตัวที่รันวินโดวส์เอ็กซ์พี (Windows XP) ในขณะนี้
      
       3) ฟรีอัปเกรดวินโดวส์เซเว่นมีค่าธรรมเนียม
      
       ข้อเสนออัปเกรดโปรแกรมฟรีเป็นวินโดวส์เซเว่นที่ไมโครซอฟท์การันตีให้ ผู้ซื้อพีซีระบบปฏิบัติการวินโดวส์วิสตา (Vista) นั้นฟรีไม่จริง เว็บไซต์คุ้มครองสิทธิ์ผู้บริโภคระบุ
      
       เอ็ด การ์ ดวอร์สกี (Edgar Dworsky) บรรณาธิการเว็บไซต์ Consumerworld.org และ Mouseprint.org ระบุว่าผู้บริโภคจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมการอัปเกรดโปรแกรมในโครงการ “Windows 7 Upgrade Option Program” มูลค่า 12.99 หรือ 17.03 เหรียญ แล้วแต่เวอร์ชันที่อัปเกรด จุดนี้ดวอร์สกีให้ความเห็นว่าเป็นเรื่องที่ไม่เป็นธรรม เนื่องจากผู้บริโภคส่วนใหญ่ไม่ทราบข้อมูลดังกล่าวอย่างชัดเจนก่อนตัดสินใจ
      
       เงิน 17.03 เหรียญคิดเป็นมูลค่าราว 600 บาท โดยโครงการ Windows 7 Upgrade Option Program นี้จะเปิดให้ผู้ซื้อพีซีระบบปฏิบัติการวิสตาตั้งแต่วันที่ 26 มิถุนายน 2009 ถึง 31 มกราคม 2010 สามารถอัปเกรดเป็น Windows 7 Home Premium, Professional หรือ Ultimate ได้หลังการเปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 22 ตุลาคมนี้
      

Company Related Links : Microsoft
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
เครดิต konmun.com

Tags : 3 เรื่องเกี่ยวกับ windows 7 วินโดวส์เซเว่น ที่คุณอาจยังไม่รู้ วินโดว์เซเว่น ขายวินโดว์เซเว่น windows7 windows seven วินโดว์7 เรื่องน่ารู้ windows 7

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

* *

 

*

view