สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com
Cart รายการสินค้า (0)

ด็อคกิ้งไร้สาย แปลงโน้ตบุ๊ก เป็น เดสก์ทอป

ด็อคกิ้งไร้สาย แปลงโน้ตบุ๊ก เป็น เดสก์ทอป

ด็อคกิ้งไร้สาย แปลงโน้ตบุ๊ก เป็น เดสก์ทอป
          บ่ายๆ อย่างนี้มาดูแก็ดเจ็ต (Gadget) น่าสนใจกันดีกว่าครับ สำหรับชิ้นนี้มีชื่อว่า Warpia Easy Dock จากบริษัท Source R&D ชื่อของแก็ดเจ็ตก็บอกเป็นนัยๆ อยู่แล้ว ซึ่งความจริงมันเป็นมากกว่าด็อคกิ้งครอบจักรวาลที่สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ คอมพิวเตอร์ได้ทุกอย่าง (คีย์บอร์ด, แอลซีดี เมาส์) เท่านัน แต่มันยังสามารถเชื่อมโยงการทำงานแบบไร้สายกับโน้ตบุ๊ก หรือแม็คได้อีกด้วย
พูดง่ายๆ ก็คือ คุณสามารถใช้ Warpia Easy Dock ต่อกับจอ คีย์บอร์ด เมาส์ เพื่อทำหน้าที่แทนเครื่องเดสก์ทอปที่ทำงานในลักษณะของไคลเอ็นต์ (Thin Client) โดยสามารถส่งข้อมูลการกดคีย์บอร์ด หรือเลื่อนเมาส์ไปยังโน้ตบุ๊ก และในทางกลับกันก็สามารถรับสัญญาณภาพการแสดงผลจากหน้าจอโน้ตบุ๊กให้มาปราก ฎบนจอ LCD ที่เชื่อมต่อกับด็อคกิ้งได้ ซึ่งการสื่อสารที่เกิดขึ้นจะกระทำในรูปแบบไร้สาย

      ฟังดูดีนะครับ แต่มันก็มีข้อจำกัดอยู่เหมือนกัน กล่าวคือ ความละเอียดของจอภาพที่จะส่งมาแสดงผลบนแอลซีดีจะต้องมีความละเอียดไม่เกิน 1,400 x 1050 พิกเซล และระยะห่างระหว่างโน้ตบุ๊กกับ Warpia Easy Dock ต้องไม่เกิน 30 ฟุต แต่ก็ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับแก็ดเจ็ต ส่วนการเชื่อมต่อก็ง่ายมาก เนื่องจากภาครับส่งสัญญาณจากโน้ตบุ๊กลักษณะคล้ายหน่วยความจำแฟลชที่เสียบ เข้ากับพอร์ต USB ได้เลย สนนราคาชุดละ 150 เหรียญฯ หรือประมาณ 5,000 บาทครับข้อมูลจาก: maxborgesagencyblog
เครดิต konmun.com

Tags : ด็อคกิ้งไร้สาย แปลงโน้ตบุ๊ก เป็น เดสก์ทอป

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

* *

 

*

view