สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com
Cart รายการสินค้า (0)

วิธีการเลือกซื้อ MP3 Player

วิธีการเลือกซื้อ MP3 Player

วิธีการเลือกซื้อ MP3 Player

ปัจจุบันเครื่องเล่นเอ็มพีสามมีให้เห็นเกลื่อนตลาดเยอะแยะไปหมด หลายๆคนคงอยากจะได้เครื่องเล่นเอ็มพีสามไว้ใช้ฟังแก้เหงา แต่มองไปก็เห็นมีวางขายเกลื่อนห้างไปหมด ผมก็ขอแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องเล่นเอ็มพีสามกัน

เครื่องเล่นเอ็มพีสามแบ่งการบันทึกข้อมูลเป็น 2 แบบ
1. Flash Memory เป็นรูปแบบแท่งๆ ส่วนใหญ่จะมีขนาด 32/64/128/256/512MB และ 1 GB จนถึง 2 GB มีความทนทานต่อแรงกระแทกได้ดีระดับหนึ่ง
2. แบบ Hard Disk อาจมีความบอบบาง เทียบกับฮาร์ดดิสก์ในคอมพิวเตอร์ ผู้ใช้ต้องระมัดระวังในการพกพาพอสมควร จึงมีการผลิตซองกันกระแทกมากมายอย่าง iPod รุ่นต่างๆ แต่มีข้อดีคือความจุสูง 30GB / 60GB สามารถบรรจุเพลงได้นับพันเพลงเริ่มจากวิเคราะห์การใช้งานของเรา ว่าเราใช้งานอะไรบ้าง
ปกติแล้วเครื่องเล่นเอ็มพีสามจะมีคุณสมบัติหลักๆ 4 อย่างคือ

1. ฟังเพลง 2. บันทึกเสียง 3. ฟังรายการวิทยุ 4. บันทึกข้อมูล (ใช้งานเป็น Storage Drive หรือ Handy Drive นั่นเอง)

ที่นี้คุณก็ต้องคิดแล้วว่าคุณจะซื้อมาใช้งานอะไรเป็นส่วนใหญ่ เพราะโดยส่วนมากแล้วเครื่องเล่นเอ็มพีสามก็ไม่ต่างกันมาก ที่ต้องห่วงคือเรื่องการรับประกันสินค้ามากกว่าการฟังเพลง:
การฟังเพลงนั้น ปกติหากคุณมีแผ่นซีดี คุณสามารถใช้โปรแกรม Windows Media Player แปลงไฟล์เป็นไฟล์แบบ MP3 หรือ WMA ได้อยู่แล้ว ก็ไม่ต้องห่วงว่าจะฟังไม่ได้การบันทึกเสียง:
จะมี 2 แบบคือ บันทึกเสียงด้วยไมโครโฟนในตัว อาจจะต้องพิจารณาว่าคุณต้องการคุณภาพเสียงดีเพียงใด ลองบันทึกเสียงที่ร้านก่อนเลือกซื้อดู กับอีกแบบคือบันทึกจาก

Line-in นั่นคือสามารถบันทึกเสียงจากแหล่งกำเนิดเสียงต่างๆได้เลย เช่นบันทึกจากเครื่องเล่นซีดี โทรทัศน์ หรือแหล่งกำเนิดเสียงอื่นๆ เพื่อความคมชัดของเสียง หรืออาจต่อไมโครโฟนภายนอกก็จะช่วยให้เสียงที่บันทึกมีคุณภาพและความชัดเจนมากยิ่งขึ้น

การรับฟังรายการวิทยุ:ต้องบอกก่อนเลยว่า ในการรับฟังรายการวิทยุจากเครื่องเล่นเอ็มพีสาม ส่วนใหญ่จะใช้สายหูฟังเป็นเสารับสัญญาณด้วย ดังนั้นการรับฟังอาจไม่ชัดเจนในบางช่วง หรือฟังขณะนั่งรถ จะไม่เทียบเท่าวิทยุในรถยนต์ แต่ก็ฟังได้ สำหรับบางรุ่นจะสามารถบันทึกรายการวิทยุได้ด้วย

การบันทึกข้อมูล:เครื่องเล่นเอ็มพีสามสามารถบันทึกข้อมูลได้เหมือนๆกับ Handy Drive ทั่วๆไป แต่ขอให้ระมัดระวังว่าหน่วยความจำอาจใช้ในการบรรจุเพลง หากเราใช้ 256MB เราเก็บเพลงสัก 128MB อีก 128MB ที่เหลือก็สามารถบันทึกข้อมูลอื่นๆได้การเชื่อมต่อ:
จะมี 2 แบบคือ

Cable อาจไม่สะดวกเพราะต้องพกสาย USB ไปนอกสถานที่ด้วย
USB Plug สามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ได้ทันทีความเร็วในการเชื่อมต่อ:USB1.1 / USB2.0
ปัจจุบันจะเป็น USB2.0 Hi-Speed แล้ว มีความเร็วในการส่งผ่านข้อมูลรวดเร็วมากหน้าจอ:
หน้าจอในปัจจุบันแบ่งได้ 2 แบบคือ
แบบ LCD / OLED / Backlight เป็น 2 สี หรือขาวดำ หรือ 7 สีแบบ OLED (มักใช้แบตเตอรี่ AAA)
แบบ LCD TFT เป็นหน้อจอสี (เนื่องด้วยจอสีต้องใช้ไฟมาก จึงใช้แบตเตอรี่แบบ Li-Polymer)น้ำหนัก:
ปกติแล้วน้ำหนักของเครื่องเล่นก็ไม่มากอะไร ยิ่งแบบที่ใช้แบตเตอรี่แบบ Li-polymer แล้ว ยิ่งมีน้ำหนักเบามากเลือกอะไรดี:
อย่ามาถามนะว่าเลือกใช้ยี่ห้อไหน รุ่นไหนดี คุณนั่นแหล่ะศึกษาข้อมูลจากเวปไซต์ให้ดี ถามเพื่อนๆที่เคยใช้ ดีกว่าไปเชื่อพนักงาน ที่สำคัญ ลองฟัง ลองเล่นดู ต้องลองฟังเพลง เล่นใช้งานสักระยะดู หรือจะดูจากรีวิวในเวปไซต์ต่างๆและนิตยสารคอมพิวเตอร์ก็ได้นะ ขอให้โชคดีในการเป็นเจ้าของเครื่องเล่นเอ็มพีสามที่โดนใจและถูกใจค่ะ

 

ที่มา http://wholesale4th.plazacool.com/shop-wholesale4th-interest-61.html

Tags : ซื้อ MP3 Player

ความคิดเห็น

  1. 1
    น้องพฤกษาวาไรตี้
    น้องพฤกษาวาไรตี้ fah2544twilight@hotmail.com 24/02/2014 12:22

    ใส่เพลงยังไงคะ

  2. 2
    23/10/2021 12:09

แสดงความคิดเห็น

* *

 

*

view